Torbal Network Directory web link directory LAHATS 9at.org DirectoryMarketing and Advertising Directory. Ask Directory - FREE Web Directory Astrology | Horoscope Web Directory and Search Engine
ited

Chuyên đề

Mực chiên giòn thơm ngon đặc biệt

Mực chiên giòn thơm ngon đặc biệt

Vị chua nhẹ của dứa dễ kích thích vị giác nên món mực chiên giòn sốt dứa thường được sử dụng làm món khai vị đầu bữa tiệc.

 
 
Nguyên liệu:
 
- 300g mực lá
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên xù
- 2 lát dứa
- Tương ớt
- 2 nhánh tỏi, bằm nhỏ.
 
Bước 1:
 
Mực rửa sạch bằng nước muối, cắt khoanh tròn dày khoảng 1cm, ướp với chút bột nêm, tiêu, để 15 phút cho gia vị thấm đều vào mực.
 
Đánh tan quả trứng gà. Băm nhỏ dứa.
 
Bước 2:
 
Bắt chảo nóng, phi vàng tỏi.
 

Cho dứa vào đảo đều, nêm muối đường vừa ăn.

 

Hòa tan bột bắp/ bột năng với chút nước, đổ vào chảo đảo cùng dứa cho nước hơi sánh lại. Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vào một ít tương ớt. Đun cho sốt sôi lại và đạt độ sánh mong muốn thì bạn cho ra bát để riêng.

 
Bước 3:
 
Nhúng mực vào trứng gà.
 

Đổ bột chiên xù vào một túi ziplock (túi nilon loại có khóa kéo), tiếp đó vớt mực vào trong túi, xóc đều. Cách này sẽ giúp bột bám đều vào mực.

 
Bước 4:
 
Làm nóng nồi chiên hoặc chảo sâu lòng, cho mực vào chiên ngập dầu. Đối với món mực chiên bạn nên để lửa lớn, mực vừa chín vàng vớt ra ngay. Nếu để lâu mực sẽ bị dai.
 

Vớt mực ra dĩa có lót giấy thấm dầu để khoảng 2-3 phút cho ráo dầu là được.

Khi ăn bạn bày mực chiên ra đĩa, đặt bát sốt dứa bên cạnh để chấm kèm. Vị chua nhẹ của dứa dễ kích thích vị giác nên món mực chiên giòn sốt dứa thường được sử dụng làm món khai vị đầu bữa tiệc. Chỉ mất khoảng 30 phút thực hiện là bạn đã có ngay một đĩa mực vàng rượm hấp dẫn đãi cả nhà rồi!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Quay lại