Cẩm Nang Ẩm Thực

Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang khoai tây cà rốt

Là một người luôn muốn đem đến bữa ăn ngon trong gia đình, bạn không thể không thường xuyên tìm kiếm những món ăn mới, hấp dẫn để kích thích khẩu vị của mỗi thành viên. Thịt bò sốt vang khoai tây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây đơn giản qua bài viết dưới đây.

Món thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt

Món thịt bò sốt vang, thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt không còn xa lạ với tất cả mọi người. Món ăn này là sự kết hợp tinh túy của thịt bò kèm với hương vị của rượu vang thơm ngon. Đây là món ăn khá độc đáo. Khi nghe cái tên của món ăn này, nhiều người sẽ cho rằng nó sẽ rất kén người ăn vì có thêm rượu vang. Nguyên nhân chủ yếu là không phải ai cũng thích hương vị rượu. Thậm chí có nhiều người nghe đến mùi rượu là khó chịu.

bo sot vang khoai tay ca rot

Tuy nhiên, thịt bò sốt vang, thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt lại mang nét đặc biệt riêng. Với cách chế biến đơn giản, món ăn này sẽ chinh phục những người kén ăn nhất. Hương vị thịt bò thơm ngon cùng với rượu vang không chỉ không gây cảm giác say mà còn tăng thêm độ đậm đà cho món ăn.

Thịt bò sốt vang, thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt là món ăn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao. Thành phần món ăn có chứa thịt bò có thể hỗ trợ bổ máu, tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, thịt bò còn giúp phát triển cơ bắp, tăng trao đổi chất và sức đề kháng, đẩy lùi bệnh tật. Đồng thời, rượu vang giúp giảm nguy cơ ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, tăng cường trí nhớ. Món ăn này kết hợp 2 dưỡng chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, mang đến một nguồn dinh dưỡng dồi dào không thể thiếu cho cơ thể.

Nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt có lâu không?

Quy trình nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt đơn giản. Tuy nhiên, mỗi bước đều yêu cầu khả năng tập trung cao độ để tạo ra hương vị đúng chuẩn cho món ăn. Giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu là bước đầu tiên mà mỗi người cần phải thực hiện. Giai đoạn này yêu cầu bạn cần biết được nấu cho bao nhiêu người ăn để cân đo đóng đếm nguyên liệu sao cho phù hợp. Sau khi chọn xong nguyên liệu, việc tiếp theo của bạn chính là sơ chế và chế biến. Sơ chế là quá trình đầu tiên để bạn tiến hành rửa sạch nguyên liệu. Sau khi sơ chế xong, chế biến là giai đoạn quan trọng.

nau bo sot vang khoai tay ca rot co lau khong

Thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt được nấu bằng phương pháp ninh hầm nên sẽ tốn một khoảng thời gian dài. Trong quá trình ninh hầm nếu bạn không canh độ lửa, không ninh trong thời gian quy định thì món ăn sẽ không ngon, không đủ dưỡng chất. Ngoài ra, thịt bò nếu hầm quá lâu sẽ dai, không mềm ngon, ngọt, khó ăn, đặc biệt là nấu cho trẻ nhỏ hay người già ăn.

Thời gian ninh hầm thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt nên duy trì không quá 1 giờ đồng hồ. Đây là thời gian để thịt bò chín, mềm, thấm đầy đủ gia vị. Để nấu một món ăn ngon, bạn không nên quá gấp gáp mà phải tiến hành theo từng bước. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì việc lựa chọn một nồi hầm có cài đặt giờ sẽ phù hợp.

Thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt thường ăn với gì?

Thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt là món ăn ngon, thường được nấu ở nhà hoặc các nhà hàng cao cấp. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm hay bánh mì. Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

bo sot vang khoai tay ca rot thuong an voi gi

Nếu bạn không thích ăn quá nhiều tinh bột thì bạn có thể ăn thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt kèm với nước chấm hay các loại rau. Đây là món ăn có thể ăn với nhiều phương thức khác nhau. Bạn có thể tự sáng tạo cho mình một phương thức phù hợp.

Hướng dẫn cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt

Nguyên liệu

  • Thịt bò bắp: 700g
  • Khoai tây: 800g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Sốt cà chua
  • Rượu vang: 100ml
  • Bột năng: 40g
  • Hành tây, tỏi, rau mùi tàu, gừng
  • Gia vị: muối , đường, hạt nêm, tiêu, ớt

Sơ chế

Đầu tiên, thịt bò bạn đem rửa sạch, có thể chần qua một chút nước sôi  có bỏ vài lát gừng để khử bớt mùi thịt bò, cũng như cho thịt bò ngấm vị gừng sẽ thơm hơn. Chần xong bạn nhúng luôn vào nước lạnh cho thịt săn lại.

Sau đó, bạn thái thịt bò thành từng miếng dày khoảng 2cm. Bạn nên thái khổ to một chút, vì khi nấu thịt bò sẽ co lại.

 Cho tỏi băm, chút đường, một chút rượu vang, một muống muối, để ướp thịt bò trong khoảng 30 phút, cho thịt bò ngấm đầy đủ vị.

cach nau bo sot vang khoai tay ca rot

Chế biến

Để dầu ăn sôi lên, cho phần thịt bò vừa ướp được vào đảo đều tay, đến khi săn miếng thịt. Đổ tiếp nước sốt cà chua vào chảo, tiếp tục đảo đến khi nước sốt sền sệt lại, bạn cho phần rượu vang còn lại vào chảo.

Đổ thêm nước lạnh để phần nước sốt và phần thịt xâm xấp nhau. Đậy vung và hầm thịt bò khoảng 1 tiếng.

Sau một tiếng, khi nước trong chảo hơi cạn, bạn đổ thêm nước, lúc này bạn cho luôn khoai tây, và cà rốt hành tây, tỏi vào đảo đều hầm tiếp đến khi khoai tây cà rốt chín. Trong thời gian này bạn nên nêm nếm để vừa gia vị cho món bò.

Khi tất cả đã chín, bạn hòa bột năng với một chút nước, đổ vào nồi bò đợi đến khi nồi bò sốt sánh lại thì tắt bếp. 

Mẹo nhỏ trong cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt

Thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt là món ăn đơn giản. Tuy nhiên, để món ăn thêm ngon, hấp dẫn thì bạn nên lưu ý một vào mẹo nhỏ như sau:

meo hay khi nau bo sot vang khoai tay

Chọn rượu

Rượu vang thường có 2 loại rượu vang đỏ và rượu vang trắng. Nhiều người hay có thói quen lựa chọn rượu vang trắng để nấu ăn. Tuy nhiên, nếu có thể bạn nên lựa chọn rượu vang đỏ. Rượu vang đỏ có hương vị thơm hơn so với rượu vang trắng. Nguyên nhân là rượu vang đỏ được chiết xuất từ nhỏ đỏ nghiền nát, được chuyển trực tiếp vào thùng và lên men cùng với hạt, thân cây. Ngoài ra, thành phần các dưỡng chất trong rượu vang đỏ nhiều hơn so với rượu vang trắng.

Sử dụng nước sốt cà chua

Bạn nên sử dụng nước sốt cà chua thay vì dùng cà chua tươi. Đây chính là nguyên liệu chủ yếu khiến cho món ăn thêm đậm đà. Nước sốt cà chua khi cho thêm vào rượu vang khiến rượu vang thơm ngon, tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Không nên thêm quá nhiều gia vị ngũ vị hương

Bạn không nên thêm quá nhiều gia vị ngũ vị hương vào món ăn để tránh làm giảm hương vị của thịt bò và rau củ. Bạn nên thêm vào một lượng vừa phải để hương vị thơm ngon. Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng tùy theo sở thích của từng người.

Chọn nồi nấu

Thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt cần sử dụng nồi áp suất. Nếu bạn không có nầu áp suất thì có thể thay bằng nồi nấu bếp gas hay bếp củi. Tuy nhiên, bạn nên hầm thật kỹ để món ăn được chín và thơm ngon hấp dẫn.

Thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt là món ăn ngon, hấp dẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Món ăn này khá đơn giản nhưng bạn cần phải hầm thịt kỹ để thịt bò được chín đều, giữ được hương vị và chất dinh dưỡng.

Comment:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *